Đắc nhân tâm – Bí quyết cải thiện giao tiếp.

Bài đầu tiên tại chuyên mục Sách. Hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một cuốn sách được coi là kinh điển trong thể loại sách dạy làm người, luôn đứng đầu trong top BEST SELLER trên thế giới.

Hình đại diện

Nếu ai muốn đọc bản tiếng anh thì tìm tên “How to Win Friends and Influence People”.

Mình biết nó bởi nó là món quà của anh trai tặng cho mình vào mùa hè năm 2008, khi mà anh ấy đang học tập và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Nội dung của sách xoay quanh vấn đề làm thế nào để cải thiện tính cách con người, giúp độc giả có những cách cư xử, ứng xử phù hợp và giao tiếp tốt để đạt được thành công trong cuộc sống. Trong mỗi phần, tác giả luôn đưa ra rất nhiều ví dụ chứng minh, rất nhiều ví dụ có thể thấy nó nằm ngay trong đời sống hằng ngày của mình, ta từng gặp qua rồi nhưng có cách xử sự sai, hãy đọc để fix lại cho đúng. Từ những hướng dẫn của Dale Carnegie bạn hoàn toàn có thể thay đổi con người bạn để phù hợp hơn với cộng đồng mở hiện nay, tăng thêm bạn bè và người quý mến mình, từ đó giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Các ví dụ minh chứng được tác giả sàng lọc kĩ lưỡng, đa số lấy từ đời sống của các nhân vật đặc biệt nổi tiếng như: tổng thống Abraham Lincoln, ông vua xe hơi Henry Ford, ông vua gang thép Andrew Carnegie…..

Đặc biệt, cuối sách tác giả dành riêng một chương nói về “Bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình” giúp cho mọi người biết cách cư xử thế nào với người đầu ấp tay gối với mình cho tốt, làm sao để mà sống với nhau được tốt nhất. Thật là thiếu sót nếu như trong tủ sách đồ sộ mà vắng mặt tác phẩm siêu kinh điển này.

Hãy mua một cuốn để làm hành trang trong đời sống và sự nghiệp ngay và luôn đi các bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s