Sách hay tháng 6/2016

Sách hay tháng 6/2016 - Jusfunny Blog

Tháng 6, tháng của những cơn mưa đầu mùa

Lại một tháng nữa trôi qua, đã đi làm được tổng cộng 11 tháng và trắng tay. May thay vẫn còn đủ tiền mua vài quyển sách đọc trừ bữa.

Tháng 6 này trời SG hay mưa. Từ nhỏ mình vẫn hay thích những cơn mưa, nó khiến những trò tắm mưa, đá bóng thêm phần thú vị. Lớn hơn một chút, nó khiến cho đôi tình nhân lãng mạn khi tựa đầu vào nhau hơn. Tháng 6 – những cơn mưa giúp xua đi cái nóng của SG và khiến cho con người mình cảm thấy thoải mái hơn, công việc cũng vì thế mà tiến triển. Sách hay tháng 6 sẽ giới thiệu với mọi người tổng cộng 3 cuốn văn học nước ngoài, chúng cũng không phải sách mới nhưng mình cảm thấy nó khá hay.

Tuần làm việc 4 giờ – Tim Ferriss

Là một tư tưởng mới khá hay và mới lạ về lý do chính đáng để làm việc tuần 4 giờ và gia nhập nhóm NR(New Rich) thay vì 48 giờ như thường lệ. Bản thân tác giả là người tương đối năng động và tài năng. Có một vài chỗ trong sách khá khó hiểu nhưng nhìn chung tư tưởng đó khá là hay để thử nghiệm.

Thế giới phẳng – Thomas Friedman

Sách nói về diễn biến thế giới cuối thế kỉ 20 đầu thế kỉ 21 và quá trình thế giới trở nên phẳng. Trong sách nêu ra khá nhiều sự kiện làm phẳng và một cái nhìn sâu sắc về tình trạng thế giới vì bản thân tác giả là một nhà báo. Mình rất thích thể loại này vì nó cho mình cái nhìn bao quát về thế giới hiện đại, những xu hướng để mình có thể phát triển đón đầu. Giá bìa tới 272k nhưng nội dung nó đem lại thì còn giá trị hơn thế. Vì cuốn này khá dày nên đọc lâu và mình lỡ mất mục tiêu mỗi tuần một cuốn sách. Haizzz

Triệu phú khu ổ chuột – Vikas Swarup

Chắc hẳn nhiều bạn đã xem phim được dựng từ truyện này rồi. Truyện có tên gốc là Q&A (hỏi và trả lời), kể về Mohamed, một chàng trai sống tại khu ổ chuột Mumbai đã chiến thắng gameshow Who wants to be a millionare? – tương tự như Ai là triệu phú của Việt Nam. Sau đó cậu gặp rắc rối lớn vì nhà đầu tư chương trình không muốn trao thưởng, họ thấy thua lỗ giữa số tiền trao thưởng và tiền thu về từ quảng cáo, truyền hình. Ông ta bèn mời cảnh sát (những kẻ có thể mua chuộc được bằng tiền) và cáo buộc Mohamed gian lận, sau đó mọi việc được Mohamed kể theo quá trình trả lời câu hỏi cho cô luật sư. Từng câu hỏi mà cậu trả lời đều có một câu chuyện xuất phát từ nó, tất cả các câu chuyện đó đều xảy ra trong cuộc đời lang thang nhiều nơi và làm đủ thứ nghề của Mohamed.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s