Về tác giả

Hi guys, mình là Bùi Viết Hướng!

Đây là blog của mình và mình quyết định lập blog này bởi vì……quá rảnh không có việc gì làm. Mình đùa đó!

Mục đích thực sự của mình là gì?

Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi, thay vì ngủ nướng, đọc báo cướp giết hiếp,… mình sẽ viết về những câu chuyện có dịp trải nghiệm trên con đường lập trình. Chia sẻ về những kinh nghiệm những lần nhảy việc, kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân trong thị trường thay đổi và cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Ngoài mục đích chia sẻ ra thì nơi đây sẽ phục vụ sở thích đọc và viết của mình. Cảm thấy bản thân còn yếu trong việc trình bày ý tưởng cho người khác nên đây sẽ là nơi mình tập luyện và trau dồi kỹ năng đó.

“Tạo thêm mối quan hệ với đồng đạo, tại sao không?” Các bạn cũng biết là developer cần nhiều hơn những dòng code mà. Đây có thể là nơi anh em trong nghề chém gió với nhau, xả đao búa, chết nhầm, …xả bớt căng thẳng trong công việc, chia sẻ cảm xúc về nơi mình từng làm việc và những con người giỏi giang mình từng gặp qua.

Bởi vì blog này mình xây dựng chủ yếu là để giao lưu với mọi người, do đó nếu bạn là người thích kỹ thuật và mong muốn học hỏi được kỹ thuật code từ mình thì … quên đi, mình sẽ không viết nhiều bài về kỹ thuật đâu. Kỹ thuật là thứ ai cũng có thể học được bằng cách tự nghiên cứu. Nếu có thì đó cũng chỉ là những kiến thức nhỏ mình biết được trong biển học này, cần tất cả cao nhân vào góp ý vì còn thiếu sót nhiều.

Tại đây bạn sẽ tìm được những bài viết đa phần có nội dung là suy nghĩ của mình về nghề lập trình, về cuộc sống của lập trình viên, chuyện nghề, chuyện linh tinh. Thường thì ai đó muốn được người khác nể và tin tưởng, họ phải làm được cái gì đó gọi là thành tựu. Rất tiếc mình không có thành tựu nào nổi bật cả, do đó không có gì để khoe khoang với các bạn, ahihi.

P/s: Khi nào có mình sẽ khoe, đừng lo!

Có nội quy gì không?

Tất nhiên là có rồi, còn phải hỏi!

Đây là blog cá nhân nên mọi hoạt động do cá nhân mình chịu trách nhiệm hoàn toàn, mọi ý kiến đóng góp dù tốt hay không mình đều vui vẻ đón nhận và reply sớm nhất khi có thể.

Mọi bài viết trên đây có thể do mình viết (hầu như 99%), cũng có thể mình chia sẻ của người khác (tất nhiên là mình sẽ ghi rõ nguồn, có tôn trọng tác giả thì người khác mới tôn trọng mình chứ đúng không?).

Nếu bạn có nhã ý muốn chia sẻ hoặc sao chép bài viết thì được hết, nhưng hãy nhớ tôn trọng mình một chút. Các bạn có thể để backlink về trang này coi như là một phần nhỏ công lao đóng góp, suy nghĩ ý tưởng viết bài của mình giống như mình đã tôn trọng những tác giả khác.

Ngoài ra, những gì chia sẻ trên đây là ý kiến của riêng mình. Nó có thể đúng, có thể sai nên bạn hoàn toàn có quyền nhận xét về nó. Mình không hề có ý định dạy ai cả, chỉ là trong lúc rãnh rỗi viết về những chủ đề yêu thích, với hy vọng có thể giúp đỡ được ai đó còn băn khoăn về nghề. Nếu có thắc mắc không thể giải đáp được qua bài viết, hãy liên lạc với mình qua page này: https://www.facebook.com/jusfunny.blog

Bonus thêm tấm hình cho mấy bạn nữ có động lực nè:

about-me

OMG! Developer nữ tính nhất quả đất.

Vì sao blog có tên lạ vậy? Bạn có dốt Tiếng Anh không?

Chuyện là thế này, ban đầu mình tính lấy tên mình là viethuong.com và tự code cho ngầu (tính hay khoe khổ vậy). Nhưng bản chất của mình khá lười biêng nên làm blog bằng wordpress luôn cho khỏe, dùng nhiều rồi thấy wordpress nó có nhiều cái hay ho quá chứ.

Còn về phần cái tên thì đại loại là mình muốn lấy tên gì đó đơn giản nhưng dễ nhớ. Mình rất thích chương trình Just for laughs vì nó hài hước và tạo tiếng cười nên quyết định lấy tên just funny mang ý nghĩa là vui vẻ, thoải mái, không thiên về kỹ thuật khô cứng nhiều. Sau đó mình thấy tại sao lại phải bắt mọi người đánh chữ t và f hai lần trong khi thấy 2 chữ khá giống nhau về mặt tượng hình, và tất nhiên tính màu mè của mình cũng góp phần vô đó. Vậy là mình bỏ chữ t đi, lấy chữ f làm chữ chung. Cái tên Jusfunny ra đời như thế đó. Nhưng để ý một điều là thật ra thì mình cũng dốt Tiếng Anh thật, chỉ biết mỗi chữ Hi guys (chào tạm biệt) trên đầu bài thôi.

Còn gì nữa hem ta…………suy nghĩ cái coi.

“Có ai vô đọc không mà đặt nội quy cho nhiều ông êi?”

– Tác giả bây giờ: “Buồn khóc một dòng sông, nước nôi lênh láng ướt cả bàn phím nên không gõ thêm được nữa.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s